Giờ mở cửa

Từ 07h đến 17h tất cả các ngày trong tuần (Trừ ngày thứ 3, nếu thứ 3 là ngày lễ, tết thì vẫn mở cửa bình thường) |

0251.8850 023
08 36 16 16 18

KP 4, Huỳnh Văn Nghệ,
P. Bửu Long, TP. Biên Hoà

buulong.kdl@gmail.com

Menu
Tin tức

Khu du lịch Bửu Long - Vịnh Hạ Long thu nhỏ của Nam bộ

Bửu Long Ngay sát cạnh thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, khu du lịch Bửu Long với diện tích 64ha hiện ra lộng lẫy đến ngạc nhiên với cụm thiên nhiên hồ Long Ẩn, núi Bình Điền và những ngôi chùa cổ Long Sơn thạch động, Bửu Phong cổ tự đã tồn tại hàng trăm năm và từng là nơi trú ẩn của lực lượng cách mạng để tiến công sân bay Biên Hòa trong gia đoạn chống Mỹ. Nơi đây, không gian rộng mở với toàn cảnh hồ Long Ẩn được tạo ra từ hai ngọn núi thiên nhiên Long Ẩn và Bình Điền.

Một cảnh quan ngoạn mục hồ rộng núi cao giữa lòng thành phố đã tạo cho khu du lịch Bửu Long một vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long nổi tiếng thu nhỏ. Chính những điểm nhấn đặc sắc về thiên nhiên và văn hóa lịch sử ấy, năm 1990 khu du lịch Bửu Long đã được Bộ VHTT công nhận là di tích danh thắng Quốc gia.

Thoát khỏi cuộc sống náo nhiệt, bạn có thể thả mình thư giãn bên mặt hồ trong xanh hay ngồi trên những con thuyền thiên nga đi vòng quanh hồ Long Ẩn. Nếu bạn muốn nhẩn nha ngắm từng hòn núi nhỏ nhô lên từ mặt hồ, đến từng góc thiên nhiên của khu vực được mệnh danh là thung lũng tình yêu này thì cũng mất khá nhiều thời gian đấy.

Tên Hồ và núi Long Ẩn được đặt theo truyền thuyết về vị vua Gia Long xưa kia khi phải lánh nạn đã từng sống ở đây.

Theo nhiều du khách, ở đây không khí rất thoáng mát, có hồ, có sông, có núi và du khách có thể tìm hiểu lịch sử non nước của người Đồng Nai và tìm hiểu văn hóa Phật giáo.

Ông Trần Văn Thương, Giám đốc khu du lịch Bửu Long - Đồng Nai nói qua về sự hình thành khu du lịch này: "Khu du lịch Bửu Long được hình thành từ rất lâu và được Bộ VTTT công nhận là di tích Quốc gia. Do đó, chúng tôi khai thác khu di tích danh thắng này dựa vào mảng văn hóa và lịch sử. Hiện nay, chúng tôi quản lý 2 cụm núi, trên đó có 2 ngôi chùa cổ kính xây dựng từ thế kỷ 17 quyện thành cảnh vật rất đẹp giữa lòng TP Biên Hòa”.

Những ngày nghỉ cuối tuần, nam thanh nữ tú từ nhiều nơi lại kéo về đây, thả sức cùng các trò chơi mạo hiểm, mới lạ, hấp dẫn. Đồng Nai nổi tiếng trong cả nước về phát triển các cụm khu công nghiệp lớn nhỏ, đã thu hút đầu tư trong và ngoài nước được hàng tỷ USD mỗi năm. Bên cạnh việc tham quan thiên nhiên hữu tình, những trò chơi cảm giác mạnh như nhảy đàn hồi, bóng lăn trên nước, chinh phục bò tót... đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên thành phố Biên Hòa và du khách từ xa tới.

Bà Huỳnh Thị Bích Phượnng - PGĐ công ty du lịch Đồng Nai cho biết: “Ở đây có rất nhiều điểm tỉnh đã qui hoạch thành khu du lịch lồng ghép văn hóa chùa chiền, chúng tôi đầu tư vào một số công trình thể hiện văn hóa người Phương Nam và văn hóa 300 năm Miền Đông Nam bộ".

Trên đồi cao lộng gió, trong tiếng chuông chùa uy nghi cổ kính, du khách có thể đến với Bửu Long để cầu mong những điều tốt lành trong cuộc sống.

(Theo VTV)
Việt Báo (Theo_24h)

Xem thêm